Mệnh thổ hợp màu gì? Cách phối đồ đẹp hút tài lộc cho nàng mệnh Thổ

Mục lục

Mệnh Thổ hợp màu gì là câu hỏi của nhiều người khi thiết kế nội thất nhà cửa, chọn màu quần áo trong những dịp quan trọng như ngày đầu năm mới, ngày thi đại học, hay thậm chí là ngày lấy chồng. Cùng WHITE CHIC tìm hiểu và giải đáp thắc mắc mệnh Thổ hợp màu gì để tìm kiếm được màu sắc trang phục đem may mắn, tài lộc đến cho người mệnh Thổ!

Người mệnh Thổ sinh những năm nào?

Người mệnh Thổ sinh những năm kết hợp với các cung hoàng đạo khác trong chu kỳ 12 năm của Huyền Can là: 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, và 2018. Cung hoàng đạo Thổ trong hệ thống Đông Á tương ứng với cung hoàng đạo Mão trong hệ thống Tây Á.

Tính cách & Bản mệnh của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có một số đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Ổn định và thực tế: Người mệnh Thổ thường mang trong mình tính cách ổn định, kiên nhẫn và thực tế. Họ có khả năng đối mặt với khó khăn một cách bình tĩnh và tỉnh táo, và thường có xu hướng đưa ra quyết định cẩn thận và suy nghĩ kỹ trước khi hành động.
  • Đáng tin cậy và trung thành: Họ là những người đáng tin cậy và trung thành, luôn giữ lời hứa và tuân thủ cam kết. Người mệnh Thổ thường là những bạn đồng hành đáng tin cậy và sẵn lòng giúp đỡ người khác trong thời gian khó khăn.
  • Cẩn thận và tỉ mỉ: Họ có xu hướng cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi việc làm. Người mệnh Thổ thường chú trọng đến chi tiết và không thích để sót lỗi. Họ thường làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn để đạt được mục tiêu của mình.
  • Thích ổn định và an toàn: Người mệnh Thổ thường có xu hướng đánh giá cao sự ổn định và an toàn trong cuộc sống. Họ thích có một môi trường ổn định và cảm thấy an tâm khi có kế hoạch và sự tổ chức.
  • Thiên về vật chất và thực tế: Người mệnh Thổ thường có xu hướng tập trung vào mặt vật chất và thực tế của cuộc sống. Họ thường có khả năng quản lý tài chính tốt và đánh giá cao sự ổn định kinh tế.
Nguoi Menh Tho
Tính cách và bản mệnh cuộc đời của người mệnh thổ

Tìm hiểu về ngũ hành

Ngũ hành là một khái niệm quan trọng trong phong thủy và triết học Đông Á. Nó đề cập đến năm yếu tố cơ bản của tự nhiên và vạn vật, bao gồm Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Mỗi yếu tố đại diện cho một loại năng lượng và có mối quan hệ tương đối với nhau. Ngũ hành được coi là có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Mối quan hệ tương sinh thể hiện sự hỗ trợ và tương thích, trong khi mối quan hệ tương khắc thể hiện sự kiềm chế và đối lập. Hiểu và cân nhắc về ngũ hành có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm phong thủy, y học cổ truyền và nghệ thuật thiết kế.

Trong phong thủy nhà cửa, ngũ hành có ảnh hưởng lớn đến cân bằng năng lượng và sự hài hòa trong không gian sống. Việc áp dụng nguyên lý ngũ hành vào thiết kế và bài trí trong nhà có thể tạo ra một môi trường tích cực và tăng cường luồng năng lượng tốt. Từ đó tìm được màu hợp mệnh thổ để tạo ra không gian hoàn hảo về thẩm mỹ và phong thủy.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Dưới đây WHITE CHIC sẽ bật mí cho nàng mệnh Thổ hợp màu gì để phối quần áo phù hợp cho nhũng dịp quan trọng của mình nhé. Dưới đây là những màu hợp với mệnh thổ:

Màu sắc tương sinh

Dưới đây là 3 màu sắc đem lại may mắn, tài lộc và những năng lượng tích cực cho mệnh Thổ:

  • Đỏ: Theo hệ thống tương sinh màu sắc trong phong thủy, màu sắc tương sinh với mệnh Thổ là màu Đỏ. Màu Đỏ là màu của lửa, trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, từ đó với người mang mệnh Thổ, có thể mang lại may mắn và tăng cường năng lượng cho họ.
  • Cam: Theo hệ thống tương sinh màu sắc trong phong thủy, màu Cam được coi là màu sắc tương sinh với mệnh Thổ. Màu Cam có thể mang lại sự cân bằng và hỗ trợ cho người mang mệnh Thổ, giúp tăng cường sự sáng tạo, sự tự tin và đem lại một cảm giác ấm áp và năng động. Màu Cam cũng có khả năng kích thích sự phát triển và thúc đẩy sự tiến bộ.
  • Hồng: Màu Hồng thường tượng trưng cho tình yêu, sự nhẹ nhàng, và nữ tính. Nó có thể mang lại cảm giác sự ấm áp, yên bình và sự hòa hợp cho người mang mệnh Thổ. Màu Hồng cũng có thể giúp tăng cường mối quan hệ và sự hài hòa trong gia đình.
Menh Tho Hop Mau Gi
Đỏ, cam, hồng là những màu tương sinh cho mệnh thổ

Màu sắc tương hợp

Những màu sắc trực hành Thổ, màu của đất đai sẽ tương hợp với người mệnh Thổ, tạo sự suôn sẻ, bình an cho người mệnh Thổ:

  • Vàng đất: Màu Vàng Đất (hay còn gọi là Màu Vàng Cát) được coi là màu tương hợp và phù hợp với mệnh Thổ. Màu Vàng Đất thường tượng trưng cho sự ổn định, sự trầm lặng và tính chất tự nhiên của đất đai. Nó mang lại cảm giác ấm áp, mộc mạc và sự gắn kết với tự nhiên cho người mang mệnh Thổ. Màu Vàng Đất cũng có khả năng tạo ra sự cân bằng và định hình một môi trường ổn định. Nếu bạn biết màu vàng phối với màu gì đẹp sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân. 
  • Vàng nâu: Sự kết hợp giữa Màu Vàng và Màu Nâu có thể tạo ra một không gian ấm áp, tự nhiên và hài hòa cho người mang mệnh Thổ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng màu sắc chỉ là một yếu tố nhỏ trong phong thủy và không thể ảnh hưởng quyết định đến vận mệnh của một người.
Menh Tho Hop Mau Gi Tuong Hop
Màu nâu, vàng sẽ là những màu tượng trưng cho bản mệnh của người mệnh Thổ

Màu sắc tương khắc với mệnh Thổ

Mộc khắc Thổ, vì cây sẽ hút chất dinh dưỡng của đất, nên những màu sắc của cây như xanh lá, xanh lục và xanh dương sẽ không phù hợp và đem lại may mắn cho người mệnh Thổ. Màu Xanh lá cây thường tượng trưng cho sự sinh động, sự tươi mới và sự phát triển. Tuy nhiên, đối với người mang mệnh Thổ, màu Xanh lá cây có thể tạo ra sự xung đột và sự mất cân bằng với năng lượng của họ. Màu này có thể làm tăng sự không ổn định và lo lắng trong cuộc sống của người mệnh Thổ.

Menh Tho Khong Hop Mau Gi
Màu xanh lá cây là màu tối kỵ, đem đến những năng lượng tiêu cực cho người mệnh Thổ

Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp và gợi ý đầy đủ cho thắc mắc mệnh Thổ hợp màu gì cho nàng tham khảo khi phối đồ và chọn màu quần áo cho những sự kiện quan trọng. WHITE CHIC chúc nàng sẽ phối được cho mình những outfit tôn dáng, tôn da, song cũng mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho mình nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT?

HELLO SUMMER | MUA NHIỀU GIẢM SÂU

Mang đến thêm nhiều lựa chọn cho mùa hè năm nay, White Chic gửi tặng đến các quý cô chương trình “Hello Summer – Mua nhiều giảm sâu” với những ưu đãi đặc biệt lên đến 30%.

Close My Cart
Close Wishlist
Recently Viewed Close
Close

Close
Categories